Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2
0969889270
khoanguvan@hpu2.edu.vn

Hội thảo - tập huấn "Phát triển sự sáng tạo từ các văn bản đơn điệu"

Nhằm mục đích: Giúp SV biết cách khai thác các văn bản một cách sáng tạo, phát triển kĩ năng tiếp nhận (đọc và nghe) văn bản trong dạy học Ngữ văn; Giúp SV tự thiết kế các hoạt động để khai thác một văn bản bất kì, nhằm phục vụ mục đích dạy học đọc hiểu văn bản Ngữ văn và hiểu biết về các vấn đề bản quyền khi sử dụng văn bản, tổ Ngôn ngữ khoa Ngữ văn tổ chức hội thảo - tập huấn với chủ đề: “Phát triển sự sáng tạo từ các văn bản đơn điệu”.

 
Các bạn tham gia tọa đàm được gặp mặt và giao lưu với PGS.TS Nguyễn Thị Mai Hương, GV Khoa Sau Đại học, Trường ĐH Ngoại ngữ, ĐHQGHN. Cô Hương bảo vệ luận án tiến sĩ tại Đại học Nottingham, Vương Quốc Anh
Nội dung buổi thuyết trình:
- Tập trung vào các vấn đề: các cách khai thác văn bản, các hoạt động khai thác văn bản một cách sáng tạo và hiệu quả trong dạy học đọc hiểu văn bản Ngữ văn.
- Ngoài ra, sinh viên cũng sẽ được tìm hiểu một số vấn đề quan trọng liên quan đến văn bản như tính thực của văn bản (authenticity, authentic texts), bản quyền và nhu cầu của người học khi sử dụng văn bản.
- Những người tham dự buổi thuyết trình cũng sẽ được trải nghiệm việc tự thiết kế các hoạt động để khai thác một văn bản bất kỳ nhằm phục vụ mục đích dạy học đọc hiểu.
Thời gian và địa điểm của buổi seminar chúng tôi sẽ thông báo sớm nhất đến quý vị.
 Trân trọng kính mời quý thầy, cô, các anh/chị học viên cao học, các bạn sinh viên khoa Ngữ văn và những người quan tâm cùng tới tham dự sự kiện!

VÀI NÉT VỀ PGS.TS NGUYỄN THỊ MAI HƯƠNG

PGS TS Nguyễn Thị Mai Hương là giảng viên khoa Sau đại học, Trường Đại học Ngoại ngữ (ĐHNN)-ĐHQGHN. Cô cũng có 27 năm làm việc tại Trường Đại học Sư phạm (ĐHSP) Hà Nội. Cô Mai Hương tham gia giảng dạy và nghiên cứu trong lĩnh vực đào tạo giáo viên. Cô đã tham gia các khoá bồi dưỡng chuyên môn về Phương pháp Dạy học (PPDH) tiếng Anh ở các nước Canada, Anh và Úc. Nhờ những trải nghiệm về phương pháp dạy học ở các nước phương Tây, cùng với những quan sát và nghiên cứu tại Việt Nam, cô Mai Hương đã hoàn thành khoá học Tiến sỹ 4 năm tại Đại học Nottingham, Vương Quốc Anh năm 2015. Cô được bổ nhiệm học hàm PGS năm 2019.

Ngoài việc giảng dạy sinh viên và học viên cao học tại ĐHNN và ĐHSP Hà Nội, cô Mai Hương còn tham gia dạy các khoá thạc sỹ cho Đại học Hà Nội, các khoá thạc sỹ liên kết giữa Đại học Hà Nội và Đại học Victoria (Úc), và các khoá thạc sỹ cho Đại học Ngoại ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội. Ngoài ra, trong giai đoạn 2004-2006 cô Mai Hương cũng đã làm việc cho tổ chức giáo dục của Canada (WUSC) trong vai trò cán bộ đào tạo. Cô cùng làm việc với giảng viên Canada tổ chức các buổi tập huấn về PPDH cho giảng viên tiếng Anh tại các trường đại học của Việt Nam.

Hướng nghiên cứu của cô xuất phát từ mong muốn đóng góp cho lĩnh vực đào tạo giáo viên tại Việt Nam bao gồm Phương pháp dạy học ngôn ngữ nói chung và dạy học tiếng Anh nói riêng, cũng như Bồi dưỡng chuyên môn cho giáo viên phổ thông.

 Tags:


Bài viết khác

Tọa đàm

Tọa đàm "Tiếp cận và giảng dạy sách giáo khoa Ngữ văn trung học đáp ứng chương trình GDPT 2018"

Sáng nay, ngày 25/05/2023 tại Hội trường 14/8, Khoa Ngữ văn đã tổ chức thành công chương trình “Tiếp cận và giảng dạy

25/05/2023

Tọa đàm

Tọa đàm "Tiếp nhận và giảng dạy truyện tuyệt ngắn"

Nhằm tạo động lực, truyền cảm hứng học tập, nghiên cứu văn chương cho giảng viên, học viên Cao học và sinh viên, ngày

15/01/2021

Seminar

Seminar "Tiếp cận thơ Nguyễn Đình Thi từ góc độ cấu trúc"

Buổi tọa đàm được Khoa Ngữ văn tổ chức hồi 9h0 đến 11h0, ngày 20/05/2021, bằng hình thức online. Tham dự buổi tọa đàm

20/05/2021

0969889270 0912944324