Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2
0969889270
khoanguvan@hpu2.edu.vn

HỌP RÚT KINH NGHIỆM VỀ TTSP ĐỢT 1 CỦA SINH VIÊN K42

Thực hiện kế hoạch của BCN khoa Ngữ văn, vào hồi 15h30 ngày 30 tháng 11 năm 2018, Khoa Ngữ văn tiến hành cuộc họp chia sẻ, rút kinh nghiệm sau đợt thực tập sư phạm đợt 1 (27/10 – 27/11/2018).
Đến dự với cuộc họp rút kinh nghiệm có sự tham gia của thầy cô đại diện cho Ban chủ nhiệm khoa Ngữ văn, Trưởng bộ môn Tâm lý giáo dục; tổ PPDH và đông đảo SV K42 khoa Ngữ văn

Tại đây, các bạn SV có cơ hội để bầy tỏ, chia sẻ những thuận lợi cũng như những khó khăn, những vấn đề cần rút kinh nghiệm trong thời gian thực tập sư phạm tại nhà trường THPT.

Nhìn chung, trong thời gian xuống TTSP tại trường THPT các bạn SV đều nhận được sự giúp đỡ, chỉ bảo tận tâm, đầy tinh thần trách nhiệm của các thầy cô giáo ở các cơ sở thực tập. Mặc dù đã được trang bị khá đầy đủ ở trường đại học nhưng các bạn SV không thể tránh khỏi những bỡ ngỡ, bất ngờ khi lần đầu xuống trường phổ thông.  Với sự chỉ bảo nhiệt tình, tận tâm của những người đi trước truyền lại cho thế hệ đi sau đã giúp các bạn SV học hỏi được nhiều điều trong thực tiễn ở trường THPT: từ cách thức xây dựng một kế hoạch bài dạy, cách thức tổ chức tiết dạy học sao cho có hiệu quả cho đến nhũng công việc cụ thể, chi tiết của người giáo viên làm công tác chủ nhiệm lớp,... Bên cạnh những thuận lợi, các bạn còn chia sẻ nhiều khó khăn diễn ra trong thực tế như: cơ sở vật chất, đối tượng học sinh, những công việc mới chưa quen, kĩ năng giao tiếp, kĩ năng viết bảng và kĩ năng tổ chức các hoạt động trong nhà trường phổ thông,... 

25 báo cáo đại diện cho 25 nhóm giáo sinh Ngữ văn tại 25 cơ sở thực tập. Mỗi báo cáo đều có những nét riêng song tất cả đều mong muốn có những tiết dạy tốt hơn, công tác giáo viên chủ nhiệm hoàn thiện hơn, hiệu quả hơn. Cuộc họp thực sự là diễn đàn giúp SV trao đổi và đúc kết kinh nghiệm quý giá cho bản thân, chuẩn bị cho đợt thực tập đợt 2 trong năm học 2019 - 2020.
 
Trần Hạnh Phương
Bài viết khác

0969889270 0912944324